กลิ่นหอมที่บ่งบอกความเป็นตัวเองตาม ธาตุเจ้าเรือน ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเรื่องของเครื่องหอม ใช่ว่าจะช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายเท่านั้น หากแต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นของความคิดที่เปี่ยมล้นไปด้วยจินตนาการ ซึ่งในความหมายของกลิ่นหอมบำบัด หรือ อโรมาเธอราปี Aromatherapy มาจากรากศัพท์  คือ Aroma หมายถึงกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหย ส่วนTherapy คือ การบำบัด เมื่อรวมกันก็หมายถึงศาสตร์ของการใช้น้ำมันหอมระเหย เพื่อให้สุขภาพจิตและกายดีขึ้น โดยส่วนใหญ่มักจะทำโดยการสูดดม หรือการฉีดผ่านผิวหนัง  น้ำมันหอมระเหยสามารถนำมาใช้โดยการนวดให้ซึมผ่านผิวหนัง  หรือบางชนิดยังช่วยแก้ภูมิแพ้ที่ผิวหนังและช่วยกระชับผิวให้เต่งตึง ซึ่งน้ำมันหอมระเหยแต่ละกลิ่นจะช่วยกระตุ้นเปลี่ยนสภาพอารมณ์และจิตใจเมื่อกลิ่นผ่านระบบประสาท ที่จะช่วยให้สงบ ผ่อนคลาย  และรู้สึกกระปรี้กระเปร่า คลายเครียด ได้เป็นอย่างดี

บางคนอาจจะมีน้ำหอมกลิ่นโปรด หรือกลิ่นน้ำหอมที่ชื่นชอบและฉีดเป็นประจำอยู่แล้ว แต่จะดีกว่านั้นแน่ๆ หากน้ำหอมที่นอกจากจะเพิ่มกลิ่น เพิ่มอารมณ์และความรู้สึกให้กับคุณแล้วยังทำให้คุณมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย แต่นั่นก็คือคุณสาวๆ จะต้องเลือกน้ำหอมตามธาตุเจ้าเรือนกันนะ แต่หากสงสัยว่าธาตุเจ้าเรือนคืออะไร และตัวเองตรงกับธาตุอะไรมาทำความเข้าใจกันดีกว่า

คุณตรงกับ ธาตุเจ้าเรือน ใด ?

มนุษย์เกิดจากธาตุทั้ง 4 เริ่มจากธาตุไฟและทำให้เกิดธาตุอื่นๆ อย่าง ดิน น้ำ และลม ตามมา ด้วยอิทธิพลธรรมชาติส่งผลทำให้ธาตุของแต่ละคนแตกต่างกันไป ซึ่งจะเริ่มมีอิทธิพลครั้งแรกตั้งแต่อยู่ในครรภ์ โดยการรับรู้จากกลิ่นน้ำหอมถือเป็นประสาทสัมผัสอันทรงพลัง และยังเป็นประสาทสัมผัสเดียวที่มีการเชื่อมโยงกับการทำงานของสมอง เมื่อสาวๆ ต้องการเลือกน้ำหอมตามกลิ่นของธาตุจึงส่งผลเกี่ยวกับทั้งความสมดุลทั้งทางร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และความรู้สึก ซึ่งก็ถือเป็นความเชื่อแบบไทยๆ โดยกลิ่นสำหรับธาตุเจ้าเรือนที่เรานำมาแนะนำนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นน้ำหอมสไตล์กลิ่นดอกไม้ไทยๆ สำหรับนำมาฉีดตัว หรือจะเลือกเป็นน้ำมันหอมสำหรับนวดตัวก็ได้เช่นกัน หาได้ง่ายๆ แถมยังสุขภาพดีด้วย สาวๆ

ธาตุดิน

ได้แก่ราศี มังกร พฤกษ์ กันย์

ถ้าคุณป็นคนนิสัย สุขุมนุ่มลึก หนักแน่น คุณเหมาะกับธาตุดิน

หากคุณมีบุคลิกที่เรียบร้อย ดูนิ่งเงียบ สุขุมนุ่มลึก เต็มไปด้วยความหนักแน่น มั่นคงแต่จริงใจ รักความยุติธรรม มีความละเอียดอ่อนและชอบความสวยงาม บุคลิกแบบนี้ส่วนมากจะชอบกลิ่นของป่า เช่น ป่าไม้ มอส กลิ่นเห็ด กลิ่นหญ้าเขียว แต่จะไม่ดึงดูดกับกลิ่นดอกไม้หรือกลิ่นที่มีความหวานมากเกินไปและถ้าคุณเป็นคนที่มุ่งมั่นจริงจัง รักการทำงาน มักจะมีสไตล์ที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง กลิ่นหอมของแพทชูรี่จะช่วยแสดงถึงความเป็นผู้นำและทำให้คุณผ่อนคลาย และเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้ คนบุคลิกแบบนี้จึงเหมาะกับกลิ่นโทนสงบนิ่ง อบอุ่น นุ่มลึก หรูหราแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ อย่างโทน Woody เป็นกลิ่นของไม้หอมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ตัดใหม่หรือไม้แห้ง ป่าสน ป่าดงดิบ โดยน้ำหอมส่วนมากจะมี Note woody ผสมอยู่ด้วย เพราะจะช่วยเพิ่มคุณภาพน้ำหอมให้ติดทนนานยิ่งขึ้น ประกอบด้วย Lavender , ดอกกระดังงา , ดอกสายน้ำผึ้ง และ ดอกมะลิ

 

ธาตุน้ำ

ได้แก่ราศี มีน กรกฎ พิจิก

ถ้าคุณเป็นสดใสมีชีวิตชีวา คุณเหมาะกับธาตุน้ำ

หากคุณเป็นคนที่มีชีวิตชีวา สดใส และเปล่งประกายอยู่เสมอ เข้าสังคมเก่งและมีเพื่อนเยอะ มีจิตใจดี มีน้ำใจ โอบอ้อมอารี ใส่ใจและดูแลคนรอบข้างเสมอ คุณมีความร่าเริงที่เป็นธรรมชาติและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ คุณชอบที่จะหัวเราะ บุคลิกแบบนี้มักเป็นคนที่ชอบสร้างสีสัน เพิ่มพลังบวกให้กับคนรอบข้างอยู่ตลอดเวลา กล้าแสดงออก และเป็นคนตรงไม่ตรงมา ไม่ชอบโอ้อวด คนบุคลิกแบบนี้จึงเหมาะกับกลิ่นหอมโทน Fresh เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น อย่างเช่น กลิ่นจำพวก Green, Water, Cytrus กลิ่นตระกูลนี้ อาจนึกถึงหญ้า ใบไม้ หรือต้นไม้สีเขียวขจี ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ สดชื่น สะอาด หรือสปอร์ต ตัวอย่างของกลิ่นนี้ ได้แก่ Bergamot Sandalwood โรสแมรี่ และ ดอกกุหลาบ

 

ธาตุลม

ได้แก่ราศี กุมภ์ เมถุน ตุลย์

หากคุณเป็นคนอ่อนไหวง่าย ช่างฝัน อ่อนโยน คุณเหมาะกับธาตุลม

หากคุณมีลักษณะบุคลิกที่ดูสงบเสงี่ยม แต่ดูเป็นมิตร อารมณ์อ่อนไหว อ่อนโยน ช่างฝัน ชื่นชอบศิลปะและมีความเป็นศิลปิน คุณค่อนข้างเก็บตัว มีโลกส่วนตัวสูง ให้ความสำคัญกับความรู้สึกของตนเองและผู้อื่น คุณใจกว้าง และชอบช่วยเหลือคนอื่น มีเมตตา ถ่อมตัวในเรื่องความสามารถ มักหลบหลีกการโต้แย้ง จะไม่บีบบังคับความคิดเห็นหรือค่านิยมของคนอื่น ไม่ชอบเป็นผู้นำ แต่จะเป็นผู้ตามที่ดี กลิ่นที่เหมาะสมกับคนบุคลิกแบบนี้เป็นกลิ่นโทน Floral กลิ่นดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกอ่อนละมุนหอมหวาน กลิ่นหอมของดอกไม้สด เช่น คาโมมายด์ เปปเปอร์มิ้นท์ ยูคาลิปตัส ตะไคร้ มะกรูด

 

ธาตุไฟ

ได้แก่ราศี เมษ สิงห์ ธนู

หากคุณเป็นคนที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ เชื่อมั่นในตนเอง คล่องแคล่ว เด็ดขาด คุณเหมาะกับธาตุไฟ

หากคุณมีลักษณะชอบสังคม เข้ากับคนง่าย มีมนุษย์สัมพันธ์ดี จริงใจ เปิดเผย ตัดสินใจเด็ดขาด มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเอง คล่องแคล่ว ช่างคิด มักเก่งในหลาย ๆ ด้าน มีความตื่นตัว มีสติปัญญาที่ดีในการแก้ปัญหาต่าง ๆ และชอบความท้าทาย ไม่ให้ความสำคัญต่องานที่ต้องทำเป็นแบบแผนซ้ำ ๆ อาจจะไปหาความสนใจใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า มักเปลี่ยนความสนใจไปสู่สิ่งใหม่ ๆ เสมอ เป็นบุคคลที่เต็มไปด้วยทักษะในการคิดอย่างเป็นเหตุเป็นผลต่อสิ่งที่ตนต้องการคนที่มีบุคลิกแบบนี้จะชื่นชอบกลิ่นหอมที่มีความนุ่มลึก มีชีวิตชีวา เย้ายวน และบางครั้งก็มีกลิ่นอายตะวันออกอย่างเช่น กลิ่นเครื่องเทศ ยางไม้ สมุนไพรต่าง ๆ อาจให้ความรู้สึกเผ็ด อุ่น และแห้ง ตัวอย่างกลิ่นได้แก่ ขิง การพลู แคนตาลูป

 

 

                                                                                 

 

สนใจติดต่อ เวิลด์เคมีคอล กรุ๊ป ผู้นําด้านการจําหน่ายและนำเข้า สารเคมีภัณฑ์ เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม ขนาดใหญ่ และ ขนาดย่อม ประเภท เคมีอุตสาหกรรม เคมีทําความสะอาด เคมีสระว่ายน้ำ เคมีบำบัดน้ำ เคมีงานปั้น-งานหล่อ เคมีอาหาร กลิ่น สารสกัด สี น้ำหอม เคมีเครื่องสำอาง อาทิ กลีเซอรีน โซดาไฟเกล็ด โซเดียมเมต้าไบซัลไฟต์ เอทิลแอลกอฮอล์ ฯลฯ สารพัดด้านเคมี เวิลด์เคมิคอล กรุ๊ป พร้อมให้บริการและให้ปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Line ID : @worldchemical
Facebook : https://www.facebook.com/chemical.chiangmai
เว็บไซต์ : www.worldchemical.co.th
โทร : 053 204 446-7