ฟื้นฟูผิวแห้งด้วยน้ำมันรำข้าว

ผิวแห้ง คือ สภาวะที่ผิวขาดความชุ่มชื้น จากการสูญเสียน้ำในการใช้ชีวิตประจำวัน ในสภาพอากาศหนาวและแห้ง เช่น ห้องแอร์ อากาศจะมีความแห้ง ทำให้น้ำที่อยู่ใต้ผิวหนังระเหยออกจากผิวมากขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วเซลล์ผิวหนังชั้นนอกของเราจะมีไขมันเป็นตัวเชื่อม เพื่อปกป้องผิวหนังและป้องกันการระเหยของน้ำออกจากผิว และหากร่างกายขาดไขมันที่ผิวดังกล่าว การป้องกันก็จะบกพร่อง ทำให้ผิวสูญเสียน้ำให้กับอากาศที่อยู่รอบตัว จนเกิดภาวะผิวแห้งได้

ผิวแห้งยังเกิดขึ้นได้อีกหลายสาเหตุ อาทิ กรรมพันธุ์ อายุที่มากขึ้นทำให้ฮอร์โมนเปลี่ยนไป ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้เร็วกว่าปกติ รวมถึงผู้ที่ชอบขัดผิว หรืออาบน้ำอุ่นเป็นประจำ

 

 

Rice Bran Oil (น้ำมันรำข้าว)

น้ำมันรำข้าว เป็นที่ยอมรับในคุณสมบัติการบำรุงและทำความสะอาดผิว เพิ่มความนุ่มชุ่มชื่น เติมความสดใสให้ผิว อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอย และลดความหมองคล้ำของผิว เพิ่มการไหลเวียนและปรับโทนผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส วิตะมิน E ในน้ำมันรำข้าวช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น เร่งการฟื้นฟูตามธรรมชาติ กระตุ้นให้เกิดการกักเก็บความชุ่มชื้น น้ำมันรำข้าวมีเปอร์เซ็นต์ไขมันไม่อิ่มตัวสูง ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็วและล้ำลึก จึงช่วยฟื้นฟูผิวให้อ่อนนุ่มเปล่งปลั่งสดใสอ่อนเยาว์ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น เปล่งประกาย สุขภาพดี ริ้วรอยจางลง มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนละมุน ให้ความสดชื่นและผ่อนคลายจากน้ำหอมและน้ำมันหอมระเหยที่คัดสรรมาอย่างดี

 

 

Rice Bran Oil น้ำมันรำข้าว มีสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติ ในกลุ่มวิตามินอี กลุ่มโทโคฟีรอล , กลุ่มโทโคไตรอีนอล และโอรีซานอล ช่วยต่อต้านการออกซิเดชั่นของเซลล์ผิวหนังและชะลอเซลล์ให้เสื่อมช้าลง ให้ผิวหนังชุ่มชื้นและมีคุณสมบัติบำรุงและป้องกันแสงยูวี

Rice Bran Oil จึงเป็นหนึ่งในน้ำมันที่นิยมในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว สบู่ แชมพูโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น นิยมใช้ในการนวดสปา เพราะเหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยลดอาการคันและผิวแห้ง ยังมีความพิเศษในน้ำมันรำข้าวคือ สารแกมม่าโอริซานอล (GAMMA ORYZANOL) ซึ่งมีเฉพาะในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น ไม่มีในน้ำมันพืชชนิดอื่น

สารโอริซานอล มีคุณสมบัติเป็นสารต้านการออกซิเดนท์ เช่นเดียวกับวิตามินอี แต่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถึง 6 เท่า มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะเมื่อนำมาใช้บำรุงผิวหน้า สารแกมม่าโอริซานอล จะช่วยป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นไม่ให้เกิดก่อนวัย ช่วยป้องกันผิวหน้าจากการทำลายของรังสียูวี ซึ่งทำให้เกิดฝ้า กระและรอยด่างดำและช่วยให้ผิวใสกระจ่าง

 

คุณสมบัติของน้ำมันรำข้าว

–  สกัดจากรำข้าว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้
–  ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่ผ่านการดัดแปลงทางพันธุกรรม
–  มีสารแกมมาโอรีซานอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระทางธรรมชาติ ที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีบริเวณผิวหนัง และป้องกันการเกิดริ้วรอย
–  ป้องกันผิวจากแสง UV
–  มีวิตามินอีในรูปของโทโคฟีรอล และโทโคไตรอีนอล ให้ความชุ่มชื้นผิวอ่อนนุ่ม ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว
–  มีสารสควอลีน (Squalene) ช่วยปกป้องผิวจากแสงยูวี

 

คุณสมบัติพิเศษ

สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็วและที่สำคัญคือ ไม่มีกลิ่น จึงสามารถเป็น oil base ที่ดีเมื่อผสมกับ Essential oil เพื่อใช้เป็นน้ำมันนวดตัว (Massage oil)

 

การนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์

–  สครับขัดผิว / สบู่/แชมพู/ครีมบำรุงผิว
–  หมักผมเพื่อปรับสภาพผม
–  โลชั่น และครีมทาผิว
–  โลชั่นทำความสะอาดเครื่องสำอาง
–  ใช้ทาบริเวณผิวหนังหุ้มเล็บ

 

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : ของเหลวสีเหลืองใส
ปริมาณการใช้ที่แนะนำ : 1-100%
การละลาย – วิธีใช้ : ละลายในน้ำมัน สามารถใช้เป็นน้ำมันนวดตัว100 % หรือผสมกับน้ำมันนวดตัวอื่น ซึมได้ดีระดับกลาง
การจัดเก็บสินค้า : ปิดภาชนะให้สนิท สามารถเก็บได้ที่อุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อน

 

 

 

 

สนใจติดต่อ เวิลด์เคมีคอล กรุ๊ป ผู้นําด้านการจําหน่ายและนำเข้า สารเคมีภัณฑ์ เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม ขนาดใหญ่ และ ขนาดย่อม ประเภท เคมีอุตสาหกรรม เคมีทําความสะอาด เคมีสระว่ายน้ำ เคมีบำบัดน้ำ เคมีงานปั้น-งานหล่อ เคมีอาหาร กลิ่น สารสกัด สี น้ำหอม เคมีเครื่องสำอาง อาทิ กลีเซอรีน โซดาไฟเกล็ด โซเดียมเมต้าไบซัลไฟต์ เอทิลแอลกอฮอล์ ฯลฯ สารพัดด้านเคมี เวิลด์เคมิคอล กรุ๊ป พร้อมให้บริการและให้ปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Line ID : @worldchemical
Facebook : https://www.facebook.com/chemical.chiangmai
เว็บไซต์ : www.worldchemical.co.th
โทร : 053 204 446-7