ลาโนลีน

ลาโนลิน คือ อะไร?

น้ำมันจากขนแกะ หรือเรียกว่า Lanolin

คุณสมบัติและคุณประโยชน์ของลาโนลินเป็นที่รู้กันมาเป็นนานมากแล้วว่าสามารถ ทำให้ผิวอ่อนนุ่มได้ คนตัดขน แกะและผู้ที่ต้องสัมผัสขนแกะตลอดเวลาในหลายประเทศ โดยเฉพาะในนิวซีแลนด์

เป็นที่รู้กันว่าจะ มีมือที่อ่อนนุ่ม นวลเนียนและดูเยาว์วัยอยู่เสมอ เนื่องจากได้สัมผัสกับขนแกะที่เคลือบไปด้วยลาโนลินบริสุทธิ์

ลาโนลิน คือ น้ำมันที่มีความบริสุทธิ์สูง สกัดจากน้ำมันหล่อเลี้ยงบนขนแกะ น้ำมันนี้จะถูกแยกออกมาจาก ขนแกะระหว่างกระบวนการฟอก ทำความสะอาดขนแกะ ลาโนลินที่นำมาใช้ในการผลิตลาโนลิน เป็นลาโนลินที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสูงสุดและมีส่วนประกอบความไม่บริสุทธิ์ น้อยกว่า 3 ส่วนใน 1 ล้านเท่านั้น ลาโนลินเป็นส่วนผส

หนึ่งในจำนวนส่วนผสมทุกประเภทของเครื่องสำอางค์ที่ผ่านการทดลองมามากที่สุด


Cr.bogtor.wordpress.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *