การทำความสะอาดรถ ไม่ใช่แค่ล้างสีดูดฝุ่นเท่านั้น ควรทำความสะอาดห้องเครื่องยนต์บ้างเป็นครั้งคราว จะได้รู้ว่ามีชิ้นส่วนใดชำรุดเสียหาย เช่น ปะเก็นต่างๆ ของเครื่องยนต์ ว่ามีคราบน้ำมันเล็ดลอดออกมาหรือไม่ อยู่ที่จุดใด อีกทั้งห้องเครื่องก็ยังน่ามอง เปิดโชว์คนอื่นได้ ไม่อายใคร

 

เลี่ยงไม่ได้ แต่ล้างได้
ระบบการทำงานของเครื่องยนต์ มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ เช่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรค น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ต้องเปลี่ยนถ่ายเป็นประจำ มักมีคราบเปื้อนบริเวณเครื่องยนต์เป็นปกติอยู่แล้ว หรือปะเก็นฝาวาล์ว ที่ทำหน้าที่ป้องกันน้ำมันไหลออกมาอาจเสื่อมได้ เมื่อฝุ่นจับคราบน้ำมันจะก่อตัวหนาขึ้น ทำให้เครื่องยนต์ระบายความร้อนได้ไม่ดี เมื่อล้างห้องเครื่องเสร็จ ยังสามารถทราบถึงตำแหน่งรอยรั่วที่เป็นคราบน้ำมันได้อย่างชัดเจน รวมถึงกำจัดคราบน้ำ และฝุ่น ให้ห้องเครื่องสะอาดน่ามองอีกด้วย

กันไว้ก่อน ไม่เสียหาย

การล้างห้องเครื่องให้สะอาดสวยงาม ต้องรู้เรื่องระบบการทำงานของชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ต้องทราบว่าชิ้นส่วนตรงไหน ไม่สามารถโดนน้ำได้ โดยเฉพาะระบบไฟ ระบบจุดระเบิด เช่น จานจ่าย คอยล์ สายหัวเทียน ไดชาร์จ ขั้วปลั๊กไฟ ขั้วแบทเตอรี กล่องฟิวส์ในรถ และกรองเปลือย ต้องหุ้มถุงพลาสติค พันด้วยเทปกาวไว้ กันน้ำเข้า

อย่าล้างบ่อย แต่คอยรักษา

ห้องเครื่องไม่ต้องล้างบ่อย เพราะพลาสติคหรือท่อยางอาจเสื่อมสภาพทำให้แตกได้ หรือมีสนิมขึ้นตามรอยตะเข็บที่เป็นเหล็กและโลหะ อีกทั้งเสี่ยงกับระบบไฟฟ้าชอทอีก ดังนั้น หลังจากล้างห้องเครื่องครั้งใหญ่แล้ว ถ้ามีสิ่งสกปรกเลอะห้องเครื่อง ควรใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดเป็นครั้งคราวไป พยายามหลีกเลี่ยงการขับรถลุยน้ำหรือโคลน และให้แก้ไขชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ที่น้ำมันรั่ว


เคล็ดลับเพิ่มพลังขจัดคราบ

ด้วยสินค้าใหม่ล่าสุด จากทางร้านเวิลด์ เคมีคอล ฟาร์อีสท์ “ผลิตภัณฑ์ล้างห้องเครื่อง” Degreaser

*สูตรพิเศษ ใช้ขจัดคราบน้ำมันเครื่อง น้ำมันพืช คราบไขมัน คราบจารบี คราบสกปรกฝังแน่น บนพื้นผิวต่างๆ เช่น ห้องเครื่องยนต์ เครื่องมือ ชิ้นส่วนจักรกล พื้นผิวของวัสดุต่างๆ ทุกชนิดที่ล้างน้ำได้ ไม่กัดกร่อนพื้นผิว

 

                                                                                                     

 

วิธีใช้ :

สำหรับทำความสะอาดพื้นผิวทั่วไป ผสมผลิตภัณฑ์ล้างห้องเครื่องกับน้ำ ในอัตราส่วน 1 : 200 เทใส่กระบอก ฉีดลงบนพื้นผิวที่ต้องการทำความสะอาด แล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาด ไม่ต้องล้างน้ำออก สำหรับทำความสะอาดคราบน้ำมัน คราบไขมัน ผสมผลิตภัณฑ์ล้างห้องเครื่องกับน้ำในอัตราส่วน 1 : 50 ใช้ฟองน้ำหรือแปรง ชุบ เช็ดถูลงบนพื้นผิว แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับทำความสะอาดคราบสกปรกมาก คราบน้ำมัน คราบจารบี เช่น ห้องเครื่องรถยนต์ ปล่องดูดควัน ผสมผลิตภัณฑ์ล้างห้องเครื่องกับน้ำในอัตราส่วน 1 : 25 ใช้ฟองน้ำหรือแปรง ชุบเช็ดถู ลงบนพื้นผิว หรือฉีดพ่นทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วจึงใช้ฟองน้ำหรือแปรงเช็ดถูู และล้างออกด้วยน้ำ สำหรับทำความสะอาดคราบสกปรกฝังแน่นมากๆ ผสมผลิตภัณฑ์ล้างห้องเครื่องกับน้ำมันโซล่า ในอัตราส่วน 1 : 1-2 ใช้ฟองน้ำหรือแปรงชุบ เช็ดกูลงบนพื้นผิวหรือฉีดพ่น ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วจึงใช้ฟองน้ำหรือแปรง ชุบน้ำยาที่พสมไว้ เช็ดถู และล้างออกด้วยน้ำ

วิธีการเก็บรักษา : เก็บในที่มิดชิดท่างจากเด็ก อาหารและสัตว์เลี้ยง

คำเตือน : 1.ห้้าม รับประทาน 2. ระวังอย่าให้เข้าตา ผู้ที่แพ้สารเคมีง่ายควรสวมถุงมือ 3. ภาชนะที่ใช้หมดแล้ว ควรทิ้ง หรือทำลาย ห้ามทิ้งลงในแม่น้ำ คูคลอง แหล่งน้ำสาธารณะ

วิธีแก้พิษเบื้องต้น : 1. หากเข้าตา ให้รีบล้างด้วยน้ำสะอาดจนอาการระคายเคืองทุเลา หากไม่ทุเลาให้ไปพบแพทย์ 2.หากกลืนกินผลิตภัณฑ์ ห้ามทำให้อาเจียน ให้ดื่มน้ำสะอาดหรือนมปริมาณมากๆ เพื่อให้เจือจาง แล้วรีบนำผู้ป่วยส่งแพทย์ทันทีพร้อมด้วยภาชนะบรรจุหรือฉลากของผลิตภัณฑ์

 

** หากสนใจหรือสอบถามราคาสามารถเข้าไปที่ www.worldchemical.co.th หรือสแกน QR Code เพื่อแอดไลน์คุยกับแอดมินของเรา สอบถามราคา หรือคำเเนะนำต่างๆ การใช้งานสารเคมีต่างๆ จำเป็นต้องมีความรู้และความชำนาญ เพราะหากเรานำมาใช้ผิดประเภท อาจก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี ถ้าหากไม่มั่นใจในการเลือกใช้สารเคมีต่างๆ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

 

บริษัท เวิลด์ เคมีคอล ฟาร์อีสท์ จำกัด (จังหวัดเชียงใหม่)
261/3-6 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 โทร. 053-204 446-7 / 053-204 465 sales_worldchemical@hotmail.com