กู้ผิวไหม้แดดหลังสงกรานต์ด้วย ” ว่านหางจระเข้ ”

เคมีภัณฑ์,สาร ว่านหางเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉันคมีภัณฑ์,สารเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉัน

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องผิวโทรม หมองคล้ำ ดำแดด แดดเผาผิวไหม้แน่เลย! คิดอะไรไม่ออกบอก ว่านหางจระเข้

เพราะแดดประเทศไทยคือ แรงสุดๆ ทำให้แสง UV ทำร้ายผิวหน้า และผิวกาย แต่อย่าห่วงเลย เพราะสิ่งที่ช่วยกู้ผิวไหม้แดดได้คือ ” ว่านหางจระเข้ เหมือนกับวลีที่บอกว่า คิดอะไรไม่ออกบอกว่านหาง ” มีอยู่จริง แต่ก่อนอื่นเลยต้องมาทำความรู้จักกับ สารที่อยู่ในตัวของเจ้าตัวนี้ก่อน เจ้าว่านหางเนี่ย และว่านหางมีทั้ง ทา และ ทาน วันนี้จะมาขอแชร์ว่า ว่านหางที่เอาไว้ใช้ทาหน้าและทาผิว ช่วยอะไรได้บ้าง

ว่านหางจระเข้ 

เป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์และคุณค่าทางการแพทย์  เช่น ช่วยบำบัดโรค และลดการอักเสพที่รู้กัน แต่ยังมีอีกมากมายที่ ทำได้มากกว่านั้น

ว่านหางจระเข้ เป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์มากในการรักษาโรค และสุขภาพ เราสามารถค้นพบว่านหางจระเข้ในภูมิภาคเอเชีย แอฟริกา และ แอมเวิร์ส ซึ่งมักถูกนำมาใช้ในการแพทย์ และสมุนไพรต่าง ๆ มีสารสำคัญอย่างสริยางค์ โฟมิล และกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการอักเสบ และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย

ว่านหางจระเข้ช่วย ลดการอักเสบ 

ช่วยลดอาการแสบร้อน บริเวณผิวจากการไหม้แดด และช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผิว จึงมีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิว ที่แสบร้อนให้บรรเทา ได้ ส่วนมากนิยมใช้ เป็นส่วนผสมในครีมกันแดด ครีมทาผิวและ สกินแคร์

ว่านหางจระเข้ ลดปัญหาสิว

ว่านหางจระเข้มีส่วนช่วยในการสมานแผล ลดการอักเสบ และยังช่วยป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดสิวต่างๆ ลดลง รวมไปถึงช่วยลดรอยสิวหรือแผลจากสิวแลดูจางลงได้หากใช้บำรุงผิวหน้าเป็นประจำ จะช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว และยังทำให้การเกิดสิวน้อยลง ลดสิวอักเสบและเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว

เพิ่มความชุ่มชื่น

หนึ่งในคุณสมบัติหลักๆ ของว่านหางจระเข้คือ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น กักเก็บน้ำ และคงสภาพผิว ทำให้ทุกครั้งที่ใช้ จะรู้สึกเย็น เพราะเนื้อเจลของว่านหางจระเข้ มีฤธิ์เย็น

ผิวดูอ่อนเยาว์

ว่านหางจระเข้ ยังมีส่วนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย เพิ่มความเปล่งปลั่ง รอยย่น รอยเหี่ยวตื้นขึ้น ทำให้ผิวพรรณของเรานั้นดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น และทำให้ผิวเราดูสดใสไม่หมองคล้ำ และว่านหางจรเข้ยังเป็น สกินแคร์จากธรรมชาติ 100% เพราะช่วยให้ความชุ่มชื่น บรรเทาอาการอักเสพจากการเกิดสิว ช่วยกักเก็บน้ำบนผิวทำให้เกิดสิวยากขึ้นด้วย

 

เคมีภัณฑ์,สาร ว่านหางเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉันคมีภัณฑ์,สารเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉัน

การใช้เจลว่านหางจระเข้เพื่อกู้ผิวเป็นที่นิยมในวงการความงาม

เนื่องจากว่านหางจระเข้มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว ช่วยให้ผิวเนียนใส และช่วยในการรักษาผิวแห้ง แต่ควรทราบว่าผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล การใช้เจลว่านหางจระเข้ควรทดลองบนพื้นผิวเล็กน้อยก่อนเพื่อตรวจสอบว่ามีอาการแพ้หรือไม่ และควรใช้เจลที่มีส่วนผสมอย่างสมดุลและปลอดภัย อย่างไรก็ตาม หากมีปัญหาผิวหรือมีข้อสงสัยใด ๆ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณก่อนใช้งานเพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้สารหลักการ

 

การใช้เจลว่านหางจระเข้เพื่อทำความสะอาด

การดูแลผิวหลังด้วยว่านหางจระเข้สามารถทำได้โดยการปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้

1. ทำความสะอาด: ใช้เจลหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีว่านหางจรเข้เป็นส่วนผสม เช่น โซปหรือเจลออร์แกนิค ที่มีสารสกัดจากว่านหางจรเข้ เพื่อช่วยทำความสะอาดผิวหลังจากการอาบน้ำ หรือ ก่อนการใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ปรับสมดุลของผิว

2. เพิ่มความชุ่มชื่น: หลังจากการทำความสะอาดให้ใช้โลชั่น หรือ ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ ว่านหางจรเข้ เพื่อช่วยให้ผิวหลังชุ่มชื่นและไม่แห้ง

3. ป้องกันแดด: ผิวหลังก็ต้องได้รับการป้องกันจากแสงแดด ที่เป็นสาเหตุของการเสื่อมสภาพของผิว ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF เพียงพอ เลือกใช้ครีมที่ไม่ต้องการการเช็ดออกเป็นหน้าให้มีความสะดวกสบายในการใช้งาน

4. ดูแลสุขภาพผิว: การรักษาอย่างสม่ำเสมอ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม และรักษาความสะอาดของผิวเป็นสำคัญ เพื่อป้องกันการเกิดสิวหรือปัญหาผิวอื่นๆ

การดูแลผิวหลังด้วยว่านหางจระเข้สามารถช่วยให้ผิวหลังของคุณดูดี และมีสุขภาพดี อย่างเช่นเดียวกับผิวหน้าและส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ด้วย แต่ควรทราบว่าผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล และควรทดลองผลิตภัณฑ์ก่อนการใช้เป็นประจำเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวที่ไม่คาดคิด

เคมีภัณฑ์,สาร ว่านหางเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉันคมีภัณฑ์,สารเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉัน

เจลว่านหาง

เจลว่านหางจระเข้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มักนิยมใช้ในการดูแลผิวหนัง เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงและปรับปรุงสภาพผิวได้ เจลนี้มักประกอบด้วยสารสำคัญ

ที่ได้รับการสกัดมาจากว่านหางจระเข้ เช่น สารโฟมิลและกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิว และช่วยลดการอักเสบ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยให้ผิวหนังป้องกันและลดอาการอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และป้องกันความแห้งกร้านของผิว

การใช้เจลว่านหางจระเข้นั้น มักเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหรือมีอาการผิวแห้ง เนื่องจากมีความชุ่มชื้นและมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกับผิว การใช้เจลนี้สามารถช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีและชุ่มชื้นขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ควรทดลองผลิตภัณฑ์ก่อนการใช้เป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวที่ไม่คาดคิด และควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้งาน ที่ระบุในบรรจุภัณฑ์อย่างเคร่งครัด

เคมีภัณฑ์,สาร ว่านหางเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉันคมีภัณฑ์,สารเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉัน

การรักษาผิวไหม้แดด

การรักษาผิวไหม้จากแดด เป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้ผิวหนังฟื้นตัวและลดอาการระคายเคืองได้ดีขึ้น ดังนั้น นี่คือขั้นตอนที่คุณสามารถทำเพื่อรักษาผิวหนังไหม้จากแดด

1. ระงับการระคายเคือง

หลังจากได้รับแดดแล้ว ควรหยุดการทำให้ผิวหนังเสียดันต่อแดดและอยู่ในที่ร่มเงา การใช้เสื้อผ้าที่ปกคลุมผิวหนังและหมวกกันแดด ยังเป็นวิธีการระงับการระคายเคืองได้อีกด้วย

2. ใช้โลชั่นหรือเจลเย็นว่านหางจระเข้

การใช้โลชั่นหรือเจลที่มีส่วนผสมเย็นช่วยลดความร้อนบนผิวหนัง และช่วยให้ผิวหนังรู้สึกสบายมากขึ้น

3. ระงับการอักเสบ

การใช้โลชั่นหรือครีมที่มีส่วนผสมเพื่อรักษาผิวที่ได้รับแดดไหม้ เช่น โลชั่นที่มีส่วนผสมว่านหางจรเข้หรืออโลเวร่าสามารถช่วยลดอาการระคายเคือง และรักษาผิวไหม้ได้

4. ดื่มน้ำเพียงพอ

รักษาการเสียน้ำที่เกิดขึ้นจากการไหม้แดด โดยการดื่มน้ำเปล่าเพียงพอ เนื่องจากการไหม้แดดอาจทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำในร่างกายมากขึ้น

5. หลีกเลี่ยงสิ่งที่อาจทำให้ผิวหนังเสียดัน

หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเคมี หรือสารที่อาจทำให้ผิวหนังเสียดันมากขึ้น เช่น สบู่ หรือ ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหรือสีเคมี

6. ปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

หากผิวหนังได้รับแดดไหม้อย่างรุนแรง หรือมีอาการอักเสบหรืออาการผิดปกติอื่น ๆ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเพื่อการรักษาเพิ่มเติม และคำแนะนำในการดูแลผิวหนังอย่างเหมาะสม

เคมีภัณฑ์,สาร ว่านหางเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉันคมีภัณฑ์,สารเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉัน

 

เวิลด์เคมีคอล กรุ๊ป ผู้นําด้านการจําหน่ายและนำเข้า สารเคมีภัณฑ์ เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม ขนาดใหญ่ และ ขนาดย่อม ประเภท เคมีอุตสาหกรรม เคมีทําความสะอาด เคมีสระว่ายน้ำ เคมีบำบัดน้ำ เคมีงานปั้น-งานหล่อ เคมีอาหาร กลิ่น สารสกัด สี น้ำหอม เคมีเครื่องสำอาง อาทิ กลีเซอรีน โซดาไฟเกล็ด โซเดียมเมต้าไบซัลไฟต์ เอทิลแอลกอฮอล์ ฯลฯ สารพัดด้านเคมี เวิลด์เคมิคอล กรุ๊ป พร้อมให้บริการและให้ปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Line ID : @worldchemical
Facebook : https://www.facebook.com/chemical.chiangmai
เว็บไซต์ : www.worldchemical.co.th
โทร : 053 204 446-7