เคมีอาหาร

– วิตามินซี
– โซเดียมไบคาร์บอเนต ใช้ล้างผักสด ทำเบเกอรี่
– แคลเซียม คลอไรด์ เป็นสารักษาความกรอบ
– Star – Fresh 9 เป็นสารใช้เพื่อกันเสีย ฟอกสีของน้ำตาล
– กรดมะนาว ทำให้มีรสเปรี้ยว
– โพแทสเซียม เมต้าไบซับไฟต์ (KMS) ป้องกันการเกิดเชื้อรา
– โซเดียมเบนโซเอท (สารกันบูด) ยังยั้งการเจริญเติบโตขอบยีสต์ และรา
– แด็คโตสโมโนไฮเดรต น้ำตาลทางด่วน
– สีผสมอาหาร (ดำ,เขียว,เหลือง,แดงเลือดนก,ชมพู,น้ำเงิน,ส้ม)
– คราวดิ้ง
– บอแรกซ์
– Guar Gum
– ซอร์บิทอล 70% (Sorbitol)
– แซนแทนกัม (Xanthan Gum)
– โซเดียมซัคคาริน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *