10 สุดยอดคุณประโยชน์จาก’ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

1. ชำระล้างแบคทีเรียกจากผักและผลไม้  นำไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ลงในน้ำแช่ผักซัก 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะสามารถชำระล้างแบคทีเรียที่อยู่ติดมากับผัก ผลไม้ได้หมดจดแล้ว

2. ล้างจานให้ใสวิ้งค์  เพียงแค่ผสม ไฮดดรเจนเพอร์ออกไซด์เพียงเล็กน้อย ผสมรวมกับผลิตภัณฑ์ล้างจาน แล้วล้างจานตามปกติ เท่านี้คราบสกปรก และคราบไขมันก็ไม่มีกวนใจอีกต่อไป

3. ผ้าขาวสะอาดใส  ถ้าวันไหนผลิตภัณฑ์ขจัดคราบหมด ก็ลองใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ผสมน้ำ แล้วแช่ทิ้งไว้สัก 5-10 นาที รับรอง ขาววิ้งไร้คราบกวนใจแน่นอน

4. ไฮไลต์สีผมเองง่ายๆ   แต่วิธีน้องต้องใช้ความระมัดระวัง และอาการแพ้ด้วยนะ วิธีทำก็ง่ายๆเพียงแค่แบ่งผมที่ต้องการจะไฮไลท์ให้สว่างขึ้น แล้วแต้มไฮโดรเจนฯลงไปเบาๆ ทิ้งไว้สักพักจนได้สีที่พอใจ ล้างออกตามปกติ เท่านี้ก็ได้สีผมแบบไม่ต้องง้อซาลอนแล้ว

5. ทำความสะอาดคอนแทคเลนส์

6. กระจกใสทันใจ  ถ้าวันไหนน้ำยาเช็ดกระจกหมดกะทันหัน ก็ลองหันมาใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ผสมน้ำแล้วเช็ดตามปกติแทนดูนะ ใสวิ้งไม่แพ้กันแน่นอน

7. ลมหายใจหอมสดชื่น  ผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ลงในน้ำยาบ้อนปากตามปกติของเรา เท่านี้ก็จะได้ลมหายใจที่หอมสดชื่นยาวนานกว่าเดิม อ้อ แต่ขมหน่อยนะ

8. DIY  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด  สูตรประหยัดสำหรับแม่บ้านเราสามารถ DIY ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดคู่บ้านในงบประมาณที่ไม่แพงมากได้ ด้วยการผสมสบู่เหลวกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เท่านี้ก็จะได้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบง่ายและรวดเร็วสุดๆ

9. กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ บ้านไหนมีสัตว์เลี้ยงมักจะมีกลิ่นและคราบไม่น่ามองตามมา สูตรขจัดกลิ่นและคราบง่ายๆ โดยการผสมสบู่เหลว ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ และเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน จากนั้นก็นำไปขัดบริเวณที่เป็นคราบ และฉีดลงบนบริเวณที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เท่านี้บ้านก็กลับมาสะอาด หอมสดชื่นแล้ว

10. ต้นไม้สวยด้วยไฮดดรเจนเปอร์ออกไซด์  คนรักต้นไม้ลองทำดู เพียงแค่ผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์  กับน้ำในอัตตรา 1: 32 แล้วนำไปฉีดกับต้นไม้ให้ชุ่มเป็นประจำ เท่านี้ต้นไม้ก็จะเจริญงอกงาม เหมือนได้ปุ๋ยชั้นเลิศเลยทีเดียว

ที่มา : diply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 × three =