คุณสมบัติ
ลักษณะภายนอก: มีลักษณะเป็นผงผลึกหรือผงละเอียดสีขาว ละลายน้ำได้ดี รสชาติแปร่งเค็มเล็กน้อย
คุณสมบัติ: ผงล้างผัก เป็นช่วยกำจัดสารเคมีตกค้าง พืชผักและผลไม้ เช่น กลุ่มออร์กาโน ฟอสเฟต และ
กลุ่มออร์กาโนคาร์บาเมท
วิธีใช้: ผงล้างผัก มีสภาพเป็นด่าง เมื่อน้ำมาละลายในน้ำ จำนวน 1 ช้อนชา ละลายในน้ำ 20 ลิตร
แช่ผักนาน 15 ถึง 20 นาที จะทำให้ สารเคมีกลุ่มออร์กาโนฟอสเฟต และกลุ่มออร์กาโนคาร์บาเมท
สลายตัวได้ง่าย จึงสามารถลดปริมาณ ได้ 95 %
ประโยนช์: ดับกลิ่นอับในตู้เย็น ผงล้างผักจะดูดกลิ่นอับในตู้เย็น หากคุณน้าไปใช้ดูดกลิ่นในตู้เย็น
ให้เปิดฝากล่องด้านบนออกให้ หมด หรือเทใส่ถ้วย ทิ้งไว้ด้านในสุดของตู้แล้คอยเปลี่ยนทุก 3 เดือน
เช็ดเตารีด ใช้ผ้าชุบน้ำผสมผงล้างผักบิดพอหมาด นำไปเช็ดใต้เตารีด หรือเครื่องครัว ที่ทำด้วยฟอร์เมก้า
สแตนเลส โครเมี่ยม จะทำความสะอาดได้หมดจดไม่เกิดรอยขูดขีด ขจัดคราบไขมัน ที่ติดรอบท่ออ่างล้างจาน
ซึ่งถ้าปล่อยไว้นานๆ จะเป็นเหตุให้ท่ออุดตันได้ มีวิธีท้าคือ นำเกลือแกงใส่ลงไปในท่อ 2-3 ช้อน
จากนั้นนำผงล้างผัก ไปต้มกับน้ำให้ เดือดแล้วเทลงไปไขมันที่อุดตัน ก็จะหลุดออกไปหมด