ทำไมต้องเลือกซื้อเคมีภัณฑ์กับเรา

เลือกซื้อเคมีภัณฑ์ที่ไหนดี

เมื่อพูดถึงเคมีภัณฑ์ สิ่งแรกๆ ที่เรามักจะคิดขึ้นมาได้ก็คือ สารเคมีที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้ และผู้ใช้จะต้องมีความรู้ความเข้าใจ รวมถึงต้องรู้วิธีป้องกันอันตรายจากการใช้ด้วย ที่สำคัญเมื่อต้องซื้อเคมีภัณฑ์ เพื่อนำไปใช้งานในกระบวนการผลิตสินค้า หรือนำมาใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ จะต้องเลือกซื้อที่ไหน และควรเลือกซื้อจากร้านเคมีภัณฑ์ไหน จึงจะได้เคมีภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เหมาะกับการใช้งาน

ปกติแล้ว การซื้อเคมีภัณฑ์ นั้นหากผู้ซื้อไม่ใช่บริษัทหรือองค์กรที่ใช้เคมีภัณฑ์เป็นประจำ หรือมีความรู้เรื่องเคมีภัณฑ์เป็นอย่างดี อาจมีปัญหาการเลือกร้านค้าหรือบริษัทที่จำหน่ายเคมีภัณฑ์ที่ได้คุณภาพและมีมาตรฐาน ตรงตามความต้องการใช้งาน ดังนั้นในการเลือกซื้อเคมีภัณฑ์ จึงต้องเลือกจากร้านค้าหรือบริษัทที่มีมาตรฐานและได้รับการรับรอง และที่สำคัญมีชื่อเสียง หรือแบรนด์เป็นที่ยอมรับ

หากจะกล่าวถึงบริษัทนำเข้าและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ ที่มีชื่อเป็นที่ยอมรับระดับประเทศและได้รับความไว้วางใจเลือกใช้บริการและซื้อเคมีภัณฑ์ ในภาคเหนือ “เวิลด์ เคมีคอล ฟาร์อีสท์” คือ ชื่อแรกของบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์ ที่ได้รับการยอมในกลุ่มลูกค้าเบอร์ต้นๆ

5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เลือกซื้อเคมีภัณฑ์ กับ“เวิลด์ เคมีคอล ฟาร์อีสท์”

แม้ว่าร้านขายเคมีภัณฑ์ ในปัจจุบันจะหาได้ไม่ยากเหมือนเช่นในอดีต เพราะเพียงแค่ Search คำว่า เคมีภัณฑ์ ใกล้ฉัน ,ร้านขายสารเคมี ใกล้ฉัน, ร้านขายเคมีภัณฑ์ ใกล้ฉัน ใน Google Maps ข้อมูลร้านค้าเคมีภัณฑ์ในพื้นที่ใกล้เคียงก็มีให้เลือกแล้ว หรือกรณีที่อยู่ในต่างจังหวัด เช่น อยู่เชียงใหม่ หรือ เชียงราย เพียง Search คำว่า เคมีภัณฑ์เชียงราย, หรือเคมีภัณฑ์ เชียงใหม่ ก็มีร้านค้าให้เลือกตามที่ต้องการ

การค้นหาร้านขายเคมมีภัณฑ์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การเลือกใช้บริการบริษัท หรือร้านขายเคมีภัณฑ์ เป็นสิ่งที่ผู้ซื้อต้อง พิจารณาว่า บริษัทหรือร้านขายเคมมีภัณฑ์ที่เราจะซื้อหรือใช้บริการนั้น มีมาตรฐานและบริการ รวมถึงสินค้าที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และปลอดภัยเชื่อถือได้ ซึ่งปัจจัยต่าง ๆ ข้างต้น “เวิลด์ เคมีคอล ฟาร์อีสท์” คือหนึ่งในบริษัทที่มีคุณสมบัติครบถ้วน และที่สำคัญ “เวิลด์ เคมีคอล ฟาร์อีสท์” ยังเป็นบริษัทที่มี 5 คุณสมบัติสำคัญ ที่ลูกค้าใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเคมีภัณฑ์ ซึ่งประกอบด้วย

 • มีใบอนุญาตถูกต้อง เพราะเคมีภัณฑ์แทบจะทุกชนิด ล้วนมีส่วนประกอบที่ได้มาจากสารเคมี ซึ่งหมายความว่าเป็นสิ่งที่อาจจะเกิดอันตรายกับผู้ใช้หรือคนอื่น ๆได้ ดังนั้น ร้านค้าที่จำหน่ายเคมีภัณฑ์ จึงต้องได้รับใบอนุญาตในการครอบครองสารอันตรายด้วย และหากร้านค้าเคมีภัณฑ์ไหนไม่มีใบอนุญาตถูกต้อง แนะนำว่าควรเลี่ยง
 • สินค้ามีคุณภาพ วิธีการเลือกว่าร้านค้าเคมีภัณฑ์ ที่ขายสินค้าคุณภาพ สังเกตได้จากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่อยู่ในร้าน เช่น ร้านเคมีภัณฑ์มีใบอนุญาติ และเปิดดำเนินกิจการมานานเป็นที่ยอมรับและรู้จักทั่วไป ซึ่งช่วยให้ผู้ชื้อมั่นใจได้ว่า จะได้สินค้าที่มีคุณภาพ สาเหตุที่ต้องเลือกร้านจำหน่ายของคุณภาพ ก็เพื่อให้ประสิทธิภาพในการใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือ เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นภายหลัง
 • มีพนักงานที่มีความรู้คอยให้คำแนะนำ เพราะการซื้อเคมีภัณฑ์ให้ปลอดภัย จะต้องได้รับคำแนะนำจากผู้ที่เป็นมืออาชีพ หากเราไม่มีประสบการณ์ หรือไม่มีความรู้ในการใช้งานเคคมีภัณฑ์ต่างๆ การเลือกร้านที่มีผู้ชำนาญมาให้ความรู้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ถูกต้องกับการใช้งานด้วย อีกทั้งยังได้รู้วิธีการใช้งานที่ปลอดภัยที่สุด
 • มีรายละเอียดของสินค้าชัดเจน สำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ขายอยู่ในร้านเคมีภัณฑ์ ในการเลือกสินค้าให้มีคุณภาพควรตรงจสอบรายละเอียดของสินค้าชนิดต่างๆ ด้วยว่ามีรายละเอียดของสินค้าครบถ้วนหรือไม่ มีสารอะไรที่เป็นอันตรายปนมาด้วยหรือเปล่า เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวผู้ใช้เอง ซึ่งรายละเอียดสินค้าต่างๆ ที่ถูกต้องมักจะอยู่กับสินค้าที่มีคุณภาพ หรือที่เป็นแบรนด์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานแล้ว
 • มีเคมีภัณฑ์ให้เลือกหลากหลาย โดยสินค้าที่จะนำไปใช้งานได้อย่างเหมาะสม จะต้องเป็นเคมีภัณฑ์ที่ใช้ถูกต้องกับลักษณะงาน เพราะการเลือกเคมมีภัณฑ์มาใช้งานนั้นต้องเลือกเคมีภัณฑ์ชนิดที่ถูกกำหนดไว้ตามลักษณะงาน ไม่ควรใช้เคมีภัณฑ์ ต่างชนิดมาใช้แทนกัน เพราะอาจทำให้งานเสียหาย ดังนั้นหากจำเป็นต้องเลือกซื้อสินค้าเคมีภัณฑ์ ควรเลือกจากร้านที่มีตัวเลือกที่หลากหลาย เพื่อที่จะได้หาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลักษณะงาน เช่น
  1. สารเคมีและเคมีภัณฑ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรม ซึ่งมีให้เลือกหลายเกรด ตั้งแต่ เกรด ACS reagent เป็นเกรดที่มีความบริสุทธิ์สูงที่สุด, เกรดวิเคราะห์, เกรด USP, เกรด Purified/Practical Grade, เกรด C.P. (Chemical Pure), สารเคมีเกรด C.P.,เกรดปฏิบัติการ, เกรด NF และเกรดทางการค้า (Technical หรือ Commerical)
  2. เคมีภัณฑ์ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์และสารธรรมชาติ เช่น สบู่ ยาสระผม โลชั่นทาผิว น้ำยาล้างห้องน้ำ ชุดน้ำยาล้างจาน ผงชูรส ฯลฯ สารเคมีเหล่านี้ เป็นสารเคมีที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของเรา

เมื่อเราเลือกร้านเคมีภัณฑ์ที่ถูกต้อง ก็จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการใช้งาน และยังเป็นการลดความเสี่ยงของอันตรายในการใช้งานด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อหรือใช้บริการ “เวิลด์ เคมีคอล ฟาร์อีสท์” ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการรับรองและได้รับการยอมรับจากลูกค้ามายาวนาน จึงเป็นตัวเลือกที่ที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้อเคมีภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพราะเป็นร้านที่ได้รับความนิยมทั่วไประเทศ และมีขื่อเสียงในด้านการเป็นผู้นำจำหน่ายเคมีภัณฑ์ทุกชนิด

8 หลักการเลือกเคมีภัณฑ์ให้ได้คุณภาพและปลอดภัย

นอกจากการหลักในการเลือกซื้อเคมีภัณฑ์ กับบริษัทหรือร้านค้าแล้ว สิ่งจำเป็นที่ผู้ซื้อเคมีภัณณฑต้องมีคือ 8 หลักการเลือกเคมีภัณฑ์ ให้ได้คุณภาพและปลอดภัย ซึ่งประกอบด้วย

 • เคมีภัณฑ์ที่ต้องผ่านการรับรองอย. ทุกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี จะต้องผ่านการตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่า ปลอดภัยต่อการใช้งาน ซึ่งองค์กรที่รับผิดชอบคือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
 • กล่องบรรจุภัณฑ์มีความสมบูรณ์ ผลิตภัณฑ์ใดที่มีร่องรอยของการแตก หัก หรือบุบ แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือทำการส่งคืนกับทางร้านที่จัดจำหน่ายสารเคมีอุตสาหกรรมหรือสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อดำเนินการแก้ไข
 • มีสัญลักษณ์เตือนอันตราย ในกรณีที่เคมีภัณฑ์ดังกล่าวมีส่วนผสมของสารเคมี ที่อาจจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงในการใช้งาน จะต้องมีการระบุอย่างชัดเจน เช่น ก๊าซไวไฟ ก๊าซพิษ วัตถุกัดกร่อน ก๊าซไม่ไวไฟ และไม่เป็นพิษ
 • ผ่านมาตรฐานการผลิต บริษัทที่ผลิตเคมีภัณฑ์คุณภาพ โดยส่วนใหญ่จะต้องผ่านขั้นตอนการควบคุมมาตรฐานจากระบบ ISO และมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.)
 • มีวันผลิตและวันหมดอายุชัดเจน เป็นอีกหนึ่งความสำคัญในการพิจารณาเคมีภัณฑ์ที่เราจะนำมาใช้ เพราะนอกจากจะช่วยการันตีว่า มีระยะเวลาการใช้งานที่เหมาะสมแล้ว ก็ยังบ่งบอกได้ถึงกระบวนการผลิตที่ผ่านการรับรองจาก อย.
 • ส่วนประกอบหรือฉลากข้างผลิตภัณฑ์ สร้างความเชื่อมั่นและเพิ่มความเข้าใจในการใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวว่า มีส่วนประกอบที่ตรงต่อจุดประสงค์
 • มีข้อควรระวัง เป็นข้อความในส่วนที่จะต้องสามารถสังเกตได้ง่าย เพื่อเป็นการเพิ่มความรอบคอบในการใช้งานเคมีภัณฑ์
 • มีวิธีการแก้พิษเบื้องต้น เพื่อแก้ไขหรือรักษาในเบื้องต้นเมื่อเกิดปัญหา จากการโดนสารเคมี เช่น พิษเข้าตา หรือโดนแขน จะต้องมีการวิธีแก้ไขในเบื้องต้นกำกับไว้ รวมถึงต้องมีการแก้ไขพิษ หรือสารต่างๆ ที่ได้รับเอาเข้าไปอย่างไรบ้าง เพื่อความปลอดภัยกับผู้ใช้ด้วย

หากคุณหรือธุรกิจของคุณมีแผนจะซื้อ หรือกำลังจะซื้อเคมีภัณฑ์ “เวิลด์ เคมีคอล ฟาร์อีสท์” คือผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เคมีภัณฑ์คุณภาพและปลอดภัย ที่มีให้เลือกหลากหลายครบครัน พร้อมให้บริการและให้คำปรึกษาในการเลือกใช้เคมีภัณฑ์ด้วยทีมงานมืออาชีพ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่